สรุป Week #3 ของปี 2020

19 Jan 2020 PersonalWeekInReview

Photo by Erik Mclean / Unsplash

สวัสดีครับ วันนี้จะมาสรุป Week #3 ของปีนะครับ แต่ก่อนอื่นเลยขอดีใจก่อน บอลเพิ่งจบสดๆร้อนครับ ลิเวอร์พูล ชนะ แมนยู ไป 2-0 เกม 20นาทีสุดท้าย ลุ้นเหนื่อยเลย แมนยูก็กดดันดีนะ สุดท้ายมาได้ประตูปิดเกมจากลูกสวนกลับของโม ซาร่า 🎉

สรุป Week #2 ของปี 2020
สวัสดีครับ วันนี้เป็นสรุปที่สองแล้วครับ หลังจากที่ได้ลองทบทวนและสรุปสิ่งที่ทำและไม่ได้ทำในสัปดาห์แรกไป ซึ่งเป้าหมายคือจะพยายามเขียนสรุปตอนดึกของวันอาทิตย์
ส่วนของ Week #2 ครับ ถ้าจะดู Week #1 ก็อ่านจาก Week #2

สำหรับ Week #3 ตั้งแต่ 13-19 มกราคม 2020 สรุปออกมาได้ดังนี้

  • ✅ บอลชนะคร๊าบบ ลิเวอร์พูล 2 - 0 แมนยู ถือเป็น success ละกันเนอะ ฮ่าๆ
  • ✅ สามารถนอนก่อนเที่ยงคืนได้ และตื่นก่อน 7โมงเช้า (ยกเว้นวันนี้นะ เพราะดูบอล)
  • ✅ Challenge #365DaysInBlogging ยังคงเขียนได้ต่อเนื่อง นับจากวันนี้ก็ 18 วันแล้ว
  • ✅ ได้ออกไปวิ่ง และออกกำลังกาย 2 ครั้ง ครั้งละ 1ชั่วโมงนิดๆ
  • ✅ งานที่ทำอยู่ ยัง Happy และ สามารถจัดการ task ในแต่ละวันได้ตามที่ตัวเองตั้งเป้าไว้ได้อยู่ ซึ่งก็ยังเจอปัญหาเรื่อยๆ แต่ก็สนุกตรงหาวิธีแก้ปัญหามันนี่แหละ
  • ✅ มีช่วงเวลาว่างของงานบ้าง ก็ได้เล่นเกม เล่น Boardgame อ่านหนังสือ อ่านบล็อก นั่งเล่นกีตาร์ ถือว่าเป็น success ของการพักผ่อนละกัน เพราะชีวิตไม่ได้มีแต่งานหรือเรื่องซีเรียสทั้งหมด ผ่อนคลาย และสนุกไปกับมันก็ถือเป็น success สำหรับผม
  • ❌ บอลก็ยังไม่ได้ไปเตะอยู่ดี
  • ❌ พยายามปรับแต่ง Web Devahoy นิดหน่อย บางส่วน (ยังไม่เสร็จ
  • ❌ Draft บนความไว้ Devahoy ไว้ 2 บทความ แต่เขียนไม่เสร็จ เลยไม่ได้ Published
  • ❌ มีช่วงที่ไปเล่น Facebook หรือ IG เยอะกว่าอาทิตย์ที่ผ่านๆมา และเยอะกว่า ที่กำหนดไว้คือเกิน 5 นาทีต่อวันไป (น่าจะนับได้ราวๆ 40-50นาที ต่อวัน ซึ่งมันเยอะมากสำหรับผม)

สรุป Week #3

จริงๆแล้ว ก็เป็นอีก Week ที่มันเรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรให้หวือหวามากนัก งานก็ยังคงเดินไปตาม Timeline ได้มีเวลาว่างกว่าอาทิตย์แรกของปี มีเวลาได้พักผ่อน ได้นั่งเล่นเกม ได้นั่งเล่น Boardgame รวมถึงได้อ่านบล็อก อ่านหนังสือพวก Programming มากขึ้น ส่วนที่ไม่เสร็จ ส่วนใหญ่ก็จะเป็น Article ของ Devahoy คิดว่า ภายในอาทิตย์ถัดไปนี่แหละ น่าจะมีบทความ ที่ draft ไว้ปล่อยออกมา สำหรับอาทิตย์นี้ไม่ได้โฟกัสอะไร ก็โอเคละ ส่วนอาทิตย์หน้า โฟกัสไว้ ต้องโพส 3บทความ อย่างน้อย ที่ Devahoy และทำส่วนที่ค้างไว้ให้เสร็จ เช่น ปรับบางหน้าใหม่ และ ใส่พวก Newsletter จะ Substack หรือ Mailchimp ก็ได้


#week1Of2020 #สรุปWeek3 #สรุปสัปดาห์ที่3 #WeekInReview


Chai Phonbopit

เป็นนักพัฒนาซอฟแวร์ เวลาว่างนอกจาก Coding ก็จะเขียนบล็อกเกี่ยวกับสอนทำเว็บไซต์ สอน Programming ที่ devahoy.com ชื่นชอบการพัฒนาตัวเองและเชื่อว่าการสอนเป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุด ❤️🎒🍣🎸⚽️

แสดงความคิดเห็น