สรุป Week #2 ของปี 2020

12 Jan 2020 PersonalWeekInReview

Photo by Nick Fewings / Unsplash

สวัสดีครับ วันนี้เป็นสรุปที่สองแล้วครับ หลังจากที่ได้ลองทบทวนและสรุปสิ่งที่ทำและไม่ได้ทำในสัปดาห์แรกไป ซึ่งเป้าหมายคือจะพยายามเขียนสรุปตอนดึกของวันอาทิตย์ ก่อนนอน (หรือจริงๆ ก็ตอนว่าง อย่างตอนนี้ก็ช่วงเย็นๆ draft ไว้ก่อน)

สรุป Week #1 ของปี 2020
อยากลองสรุป สิ่งที่ได้ในสัปดาห์แรกของปี 2020 ไว้ครับ อยากจะลองทำแบบ Sprint Retrospective เพื่อเป็นการ Reflect ตัวเองไปในตัว

สำหรับ Week ที่ 2 ของปี ตั้งแต่ 5-12 มกราคม 2020 สรุปออกมาดังนี้ครับ

  • ✅ ได้วิ่งไป 1 วัน ระยะทาง ประมาณ 4-5 กิโลเมตร ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี
  • ✅ ไม่ได้จับ Frontend มานาน อาทิตย์นี้มีหน้า design Landing page ยาวมาก ให้ทำ ก็เลยเขียน HTML&CSS ให้เสร็จภายใน 1วัน ก็ยังรู้สึกสกิลตัวเองยังโอเคแฮะ (แอบชมตัวเอง) 😂
  • ✅ ปรับแต่งเว็บบล็อกเว็บนี้ โดยเพิ่มส่วน Author และ Social Share รวมถึงปรับแต่ง css เล็กๆน้อยๆ จัดพวก spacing และก็ animation นิดๆหน่อยๆ
  • ✅ ได้นอน ก่อนเที่ยงคืน และตื่น 7-8 โมง ทุกวันได้แล้ว แต่มีเมื่อคืนวันเสาร์ ทำไม่ได้ เนื่องจากดูลิเวอร์พูลเตะ เที่ยงคืนครึ่ง (ชนะสเปอร์ส ไป 1-0 ครับ 😎)
  • ✅ Challenge #365DaysInBlogging ยังคงเขียนได้ต่อเนื่อง ตอนนี้ก็วันที่ 11 แล้วที่เขียนต่อเนื่อง (เร่ิมจากวันที่ 2)
  • โพส 1 บทความที่ Devahoy เกี่ยวกับ ทำเว็บด้วย Node.js / Express และ MongoDB และกำลังทำเป็นซีรีย์ยาวๆ เลย โดยที่คิดว่า สัปดาห์หน้า 1-2สัปดาห์คือจะโฟกัสที่การเพิ่มเนื้อหาในซีรีย์นี้ให้เสร็จ ยาวๆเลยน่าจะ 10กว่าโพส
  • ✅ แทบไม่ได้เข้า Social Network เลยด้วยซ้ำ ทั้ง Facebook หรือ Facebook Page หรือ IG (ไม่เกิน 5นาที ต่อวัน ยังทำได้อยู่) แต่ว่า Page View ยังปกติ เนื่องจากมาจาก Organic Search ไม่ใช่ Social ส่วน LINE ผมไม่ได้ active ไม่รู้ account ยังใช้ได้มั้ย 😂
  • ❌ สัปดาห์นี้ใช้เวลาว่างเปลืองไปนิด ไปเผลออ่าน Solo Leveling ใหม่ตั้งแต่ต้น เวลาหายไปช่วงนึง ฮ่าๆ
  • ❌ ยังหาเวลาไปเตะบอลไม่ได้เลย ได้แต่วิ่ง

สรุป Week #2 จริงๆแล้ว ไม่ค่อยได้ทำอะไรที่มันจับต้องได้เท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็โฟกัสกับงานประจำที่ทำอยู่ ได้ปรับ APIs และก็ทำหน้าเว็บเพิ่มเติมจากตัวอย่าง Design ที่ Designer ทำมาให้ นอกนั้นก็เทสระบบ นอกจากนั้นก็ส่วน Devahoy ก็ได้เพิ่มบทความ และกำลังทยอยทำเป็นซีรีย์เพิ่มเติม และบล็อกนี้ก็มีปรับแต่งหน้าเว็บเพิ่มนิดๆหน่อยๆ เช่นเพิ่มปุ่ม Share Social แม้ว่าจะไม่มีคนอ่านก็เถอะ ฮ่าๆ


#week1Of2020 #สรุปWeek2 #สรุปสัปดาห์ที่2 #WeekInReview


Chai Phonbopit

เป็นนักพัฒนาซอฟแวร์ เวลาว่างนอกจาก Coding ก็จะเขียนบล็อกเกี่ยวกับสอนทำเว็บไซต์ สอน Programming ที่ devahoy.com ชื่นชอบการพัฒนาตัวเองและเชื่อว่าการสอนเป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุด ❤️🎒🍣🎸⚽️

แสดงความคิดเห็น